Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 18/6/2018 của UBND tỉnh; Hướng dẫn số 1621/HD-BCH ngày 19/6/2018 của Bộ CHQS tỉnh.

Chiều ngày 19/7/2018 Ban CHQS huyện đã tham mưu giúp Ban chỉ đạo 1237 huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn về các nội dung: Công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, nơi chôn cất ban đầu liệt sĩ trên địa bàn; kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sĩ trong nghĩa trang liệt sĩ, kết luận địa bàn; hướng dẫn công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa; nội dung, quy trình, kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu thảo luận, trao đổi và tham quan hội nghị kết luận địa bàn 2 cấp (thôn, xã); kết luận các nội dung, báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện phục vụ lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Cũng tại hội nghị, Ban Chỉ đạo 1237 huyện chỉ đạo 01 thôn, 01 xã làm điểm (thôn Canh Hoạch, xã Trung Dũng) để rút kinh nghiệm, chỉ đạo chung trong toàn huyện.

Hội nghị tập huấn nhằm tuyên truyền, quán triệt sâu rộng trong các ban ngành, tổ chức chính trị xã hội và nhân dân về nhiệm vụ lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện; đồng thời phục vụ cho Ban chỉ đạo 1237 tỉnh Hưng Yên triển khai lập bản đồ trên địa bàn bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ theo quy định./.