Chiều ngày 20/8/2019, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lữ tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền Quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Tới dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Doãn Anh Quân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 10 năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện đã quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nền quốc phòng toàn dân; chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ra Quyết định thành lập Ban chỉ đạo Quy hoạch xây dựng thế trận quân sự khu vực phòng thủ trên địa bàn huyện. Chỉ đạo Ban CHQS huyện phối hợp với các ngành chức năng của huyện triển khai thực hiện kịp thời các Quyết định 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo chặt chẽ, chất lượng tốt. Hội đồng giáo dục QP - AN các cấp được kiện toàn, hoạt động có hiệu quả; chỉ đạo các xã, thị trấn, các phòng, ban, ngành, đơn vị rà soát các đối tượng cần bồi dưỡng kiến thức QP – AN. Quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, xây dựng củng cố QP- AN là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên. Duy trì có nền nếp, chất lượng hoạt động của Chi bộ quân sự 15/15 xã, thị trấn. Hàng năm, Ban CHQS huyện thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện cho các đối tượng; chú trọng bồi dưỡng nâng cao trình độ tổ chức chuẩn bị chiến đấu, năng lực tham mưu giúp cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nhiệm vụ xây dựng nền QPTD. Tiến hành khảo sát, qui hoạch, xây dựng căn cứ hậu phương trong KVPT; xây dựng kế hoạch động viên nền kinh tế địa phương, gắn phát triển kinh tế - xã hội với tạo nguồn, dự trữ vật chất, xây dựng tiềm lực và hậu cần tại chỗ, phương tiện vận tải, kỹ thuật trong các tình huống quốc phòng - an ninh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của huyện trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh tại địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân được củng cố vững chắc. Để thực hiện nhệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong những năm tới, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu huyện Tiên Lữ cần tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 22/9/2018 của Bộ Chính trị khóa X về “Xây dựng các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng an ninh, Nghị định 152/2007-ND-CP ngày 10/10/2007 của Chính phủ về Khu vực, cùng với đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, vai trò của Quân sư, Công an và các ngành đoàn thể huyện, xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc đảm bảo chính trị ổn định, KT-XH phát triển, An ninh, quốc phòng được tăng cường, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững chắc.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen

Cho các tập thể và cá nhân

Cũng tại Hội nghị 10 tập thể và 14 cá nhân tiêu biểu trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019 đã vinh dự được Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen./.