Sáng ngày 04/9, huyện Tiên Lữ tổ chức diễn tập động viên quân nhân dự bị năm 2020. Với đề mục “Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lữ, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên; LLVT huyện Tiên Lữ nhận tín hiệu, mệnh lệnh động viên làm công tác chuẩn bị, thực hành huy động, tiếp nhận, bàn giao QNDB tại trạm tập trung của huyện cho các đơn vị nhận nguồn”.

Toàn cảnh cuộc diễn tập

Sau khi nhận lệnh động viên của Ban CHQS huyện, 303 quân nhân dự bị của 12 xã, thị trấn trong huyện đã tập trung 100% quân số tại điểm tập kết đúng thời gian, địa điểm theo quy định. Sau đó, lực lượng quân sự đã lập các trạm và kiểm tra, đối chiếu danh sách từng cá nhân theo biên chế, hoàn thiện hồ sơ của các quân nhân và tập trung tại vị trí tập kết sẵn sàng hành quân.

Ban CHQS huyện, giao nhiệm vụ và bàn giao quân nhân dự bị tại Trạm tập trung

Quá trình diễn tập, tại các hội nghị vận hành cơ chế, các vai diễn đã thể hiện tốt vị trí phân vai. Phần thực hành huy động, bố trí các đểm trạm khoa học, đúng trình tự; tổ chức đăng ký, tiếp nhận quân nhân dự bị đúng theo quy trình, bảo đảm trật tự, nhanh gọn, bàn giao quân nhân dự bị cho Trung đoàn 422, Sư đoàn 306, Quân đoàn 2 đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng tốt. Cuộc diễn tập bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Qua diễn tập đã nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, kiểm tra khả năng sẵn sàng động viên quân nhân dự bị, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, bổ sung điều chỉnh kế hoạch xây dựng, kế hoạch huy động và kế hoạch tiếp nhận lực lượng dự bị động viên của huyện, tạo chuyển biến về nhận thức trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về công tác động viên quân đội.