Sáng 06/4, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện đã tổ chức kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện (06/4/1947 – 06/4/2021), phát hành cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện giai đoạn (1947 – 2020) và khánh thành Bia lưu niệm nơi thành lập huyện đội Dân quân Tiên Lữ. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Doãn Anh Quân, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu chụp ảnh tại Bia lưu niệm nơi thành lập huyện đội Dân quân Tiên Lữ

Diễn văn tại buổi gặp mặt đã khẳng định: Cách đây 74 năm, ngày 06/4/1947, huyện đội Dân quân Tiên Lữ được thành lập tại thôn Thuỵ Lôi, xã Thuỵ Lôi, huyện Tiên Lữ. Ngay sau khi ra đời, LLVT huyện cùng với nhân dân trong huyện đoàn kết một lòng, chiến đấu dũng cảm, kiên cường trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ ngày tái lập huyện (5/1997) đến nay, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác tham mưu với Huyện uỷ, UBND huyện, cấp ủy, Chính quyền điạ phương, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương: Hằng năm luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với chất lượng tốt; tổ chức xây dựng lực lượng, huấn luyện lực lượng thường trực, lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên theo đúng quy định; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện không ngừng được nâng lên; Đảng bộ Quân sự huyện nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh, LLVT huyện vững mạnh toàn diện. Với những thành tích đạt được, LLVT huyện Tiên Lữ nhiều lần được Đảng, Nhà nước trao tặng những phần thưởng cao quý, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện khen thưởng. Đặc biệt, năm 2014, nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống LLVT huyện vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện tặng sách cho các đại biểu

Nhân dịp này, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện đã phát hành Cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Tiên Lữ, giai đoạn (1947 – 2020); tổ chức khánh thành Bia lưu niệm nơi thành lập Huyện đội Dân quân Tiên Lữ.