Trong 2 ngày 29 và 30/8, huyện Tiên Lữ đã tổ chức thành công diễn tập Khu vực phòng thủ huyện năm 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Lê Văn Hưng Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Quách Thị Hương Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

Một số hình ảnh trong cuộc diễn tập

Với đề mục: Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái Quốc phòng; làm công tác chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn và 6 vấn đề huấn luyện. Cùng với các cuộc họp vận hành cơ chế là phần thực binh với các tình huống thực hành đánh chiếm mục tiêu giải thoát con tin; huy động dân quân dự bị; thực hành đánh địch đổ bộ đường không.

Quá trình tổ chức diễn tập các vai tập đã bám sát nội dung, yêu cầu của cuộc diễn tập điều hành đúng cơ chế, vận dụng sáng tạo nguyên tắc lý luận vào thực tiễn, sát với tình hình thực tế của địa phương. Ban chỉ đạo diễn tập đã huy động hàng trăm lực lượng Quân đội, Công an, Dân quân tự vệ, Dự bị dộng viên cùng nhiều trang bị kỹ thuật tham gia phần thực binh, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị.

Thông qua cuộc diễn tập, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng và vai trò tham mưu của lực lượng vũ trang và ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc, làm thất bại mọi âm mưu, diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

UBND tỉnhUBND huyện tặng bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân

có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện

Kết thúc diễn tập, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân, UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện.