Sáng ngày 12/10, tại Ban CHQS huyện Tiên Lữ - Đơn vị Cụm trưởng, Cụm thi đua số 2 - Lực lượng vũ trang tỉnh, tổ chức Hội nghị giao ban thi đua Cụm năm 2022. Đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, bám sát chủ đề phong trào thi đua quyết thắng "Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng", trên cơ sở mục tiêu, nội dung, chỉ tiêu thi đua đã thống nhất ký kết trong cụm, các đơn vị thành viên đã cụ thể hóa phù hợp với đặc điểm tình hình, nhiệm vụ của từng đơn vị, từ đó đạt được kết quả khá toàn diện. Các mô hình thi đua, nội dung đột phá được tổ chức thực hiện sáng tạo, chủ động, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương. Chất lượng huấn luyện, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT được nâng lên, xây dựng chính quy có bước chuyển biến rõ nét. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị ngày càng phát huy hiệu quả, gắn kết chặt chẽ với các mặt công tác khác. Gắn kết chặt chẽ phong trào thi đua quyết thắng với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ” thời kỳ mới. Ngoài ra, các đơn vị đã thi đua hoàn thành tốt công tác tuyển quân, 5/5 đơn vị giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Công tác tuyên truyền, giáo dục, thông tin định hướng tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ được duy trì, thực hiện tốt; 100% đơn vị tuyệt đối an toàn về chính trị. Cán bộ, nhân viên, chiến sĩ có ý thức cảnh giác sẵn sàng chiến đấu cao, tích cực huấn luyện, rèn luyện, xây dựng chính quy, môi trường văn hóa lành mạnh.

Đồng chí đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà các đơn vị đạt được năm 2022; đồng thời yêu cầu các đơn vị tích cực, chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương; trọng tâm là công tác tuyển chọn gọi và công dân nhập ngũ năm 2023; nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; duy trì nghiêm túc, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, quản lý định hướng tư tưởng cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, không để bị động bất ngờ.

Bàn giao đơn vị cụm trưởng cho Ban CHQS Thành phố Hưng Yên

Hội nghị đã bỏ phiếu suy tôn đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng năm 2022 và bàn giao đơn vị Cụm trưởng năm 2023 cho Ban CHQS Thành phố Hưng Yên.