Sáng ngày 15/12, huyện Tiên Lữ tổ chức gặp mặt cán bộ Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022), 33 năm Ngày Hội QPTD (22/12/1989 - 22/12/2022). Dự và chỉ đạo buổi gặp mặt có đồng chí Đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Doãn Anh Quân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; đại biểu Phòng, ban cơ quan Bộ CHQS tỉnh; đại biểu một số ban, ngành, đoàn thể huyện và 134 đồng chí là cán bộ Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, lực lượng vũ trang huyện nói riêng luôn mang trong mình bản chất cách mạng và truyền thống hào hùng của dân tộc, của Quân đội anh hùng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự yêu thương đùm bọc, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong cả nước. Quân đội nhân dân Việt Nam đã không ngừng phát triển, trưởng thành, chiến thắng vẻ vang, đóng góp vào thắng lợi của các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, trong những năm qua lực lượng vũ trang huyện nhà đã tích cực, chủ động làm tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương. Xây dựng nền Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh về chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng an ninh và trật tự xã hội; xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu, dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp; xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, tại buổi gặp mặt các đại biểu đã được thông tin về tình hình thế giới, khu vực, trong nước; kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm vụ QP, QSĐP của tỉnh, huyện năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Doãn Anh Quân, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, của Quân đội; hiểu rõ hơn bản chất truyền thống tốt đẹp và những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta. Khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội. Đồng thời, ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các đồng chí cán bộ Quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác vào sự phát triển đi lên của huyện, nhất là trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh và mong rằng các đồng chí cán bộ Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn phát huy truyền thống Quân đội, truyền thống quê hương Tiên Lữ anh hùng; xây dựng lực lượng vũ trang; tích cực tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, động viên thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.