Ngày 06/4, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Tiên Lữ tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập lực lượng vũ trang huyện (06.4.1947 - 06.4.2022). Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tiên Lữ.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Tại buổi gặp mặt Ban CHQS huyện cùng các địa biểu đã ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang huyện. Theo đó từ khi thành lập ngày 06.4 tại thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lôi trải qua các thời kỳ lịch sử LLVT huyện và nhân dân đã tổ chức đánh gần 700 trận, san phẳng 50 lượt đồn bốt, tiêu diệt và bắt sống gần 4.000 tên địch, bắn rơi 1 máy bay, phá hủy 2 xe bọc thép, 5 tàu chiến, bắn cháy và phá hỏng 12 xe tăng và hàng trăm xe quân sự, thu hàng nghìn khẩu súng pháo các loại. Ngoài chiến đấu bảo vệ địa phương, lực lượng dân quân tự vệ làm nòng cốt trong sản xuất thời chiến, sản xuất lương thực thực phẩm đóng góp cho các chiến trường. Toàn huyện đã huy động trên 20.000 công dân đi bộ đội và thanh niên xung phong cho các chiến trường miền Nam.

Từ năm 1997 Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo LLVT huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Thực hiện tốt công tác huấn luyện SSCĐ, diễn tập, hội thi hội thao và công tác chính sách hậu phương quân đội. Là lực lượng nòng cốt trong tham gia giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Nhiều năm liền Ban CHQS huyện được các cấp khen thưởng.

Các đại biểu dâng hoa tại khu lưu niệm nơi thành lập huyện đội dân quân huyện Tiên Lữ

Trước đó, Ban CHQS  huyện đã tổ chức dâng hoa tại khu lưu niệm nơi thành lập huyện đội dân quân huyện Tiên Lữ tại xã Thụy Lôi.