Chiều ngày 25/5, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW, ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương; Nghị quyết số 280 -NQ/ĐU của Đảng ủy Quân khu 3; Nghị quyết 962 -NQ/ĐU của Đảng ủy Quân sự tỉnh về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo.Dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Doãn Anh Quân, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì hội nghị; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị đã khẳng định, 10 năm qua Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện đồng bộ các quan điểm, mục tiêu, phương châm chỉ đạo, yêu cầu huấn luyện các đối tượng và các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu được xác định trong Nghị quyết 765-NQ/QUTW, Nghị quyết số 280-NQ/ĐU của Đảng ủy Quân khu và Nghị quyết số 962-NQ/ĐU của Đảng ủy Quân sự tỉnh về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo”.

Trên cơ sở Nghị quyết của cấp trên, hằng năm Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo, xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong huấn luyện. Nội dung, chương trình huấn luyện bảo đảm có trọng tâm, trọng điểm; thường xuyên chú trọng đổi mới phương pháp huấn luyện, nâng cao chất lượng, hiệu quả, sát với yêu cầu nhiệm vụ; thực hiện nghiêm các chế độ, nguyên tắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành huấn luyện; bảo đảm 100% cán bộ được huấn luyện theo phân cấp. Quá trình huấn luyện thường xuyên coi trọng kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện đảm bảo thực chất. Chất lượng huấn luyện, trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng diễn tập của chỉ huy, cơ quan, đơn vị được nâng lên.

Các đại biểu thăm quan mô hình, học cụ

Qua đánh giá, hằng năm kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu (76 - 82% khá, giỏi); tham gia hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức đạt thành tích cao. Trong 10 năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện tổ chức 02 cuộc diễn tập KVPT huyện (năm 2016 và 2021); tổ chức 10 cuộc diễn tập chỉ huy cơ quan; 03 cuộc diễn tập PCTT - TKCN; tổ chức 23 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn; diễn tập QP - AN cho 06 Phòng, ngành bảo đảm an toàn tuyệt đối, chất lượng tốt. Công tác xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, bảo đảm an toàn trong huấn luyện, tham gia giao thông có chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, đồng thời thảo luận đề ra những chủ trương, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện thời gian tới với những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, sát thực với tình hình thực tế tại địa phương.

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh

Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Đoàn Huy Thái, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương những kết quả mà đơn vị đạt được trong 10 năm qua; đồng thời yêu cầu Đảng uỷ, cấp uỷ, chỉ huy các cấp trong lực lượng vũ trang huyện tiếp tục hoàn thiện, thực hiện nghiêm cơ chế quản lý, huấn luyện theo hướng tập trung, thống nhất, đồng bộ, hiệu quả; đẩy mạnh sáng kiến, cải tiến phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện. Chú trọng đổi mới nội dụng tổ chức và phương pháp huấn luyện; gắn huấn luyện với nâng cao chất lượng diễn tập, hội thi, hội thao; nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Lãnh đạo huyện ủy tặng giấy khen cho các cá nhân

có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết 765

Nhân dịp này, Đảng uỷ Quân sự huyện khen thưởng cho 3 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo.