Trong 2 ngày 28 và 29/7/2022, Ban CHQS huyện Tiên Lữ tổ chức diễn tập Chỉ huy, Cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ năm 2022. Dự và trực tiếp chỉ đạo diễn tập có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Đồng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Quang cảnh diễn tập

Với đề mục: “Tác chiến phòng thủ huyện”, cuộc diễn tập chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển trạng thái SSCĐ; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ.

Ban CHQS huyện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu hành quân di chuyển

Trong diễn tập, các thành phần tham gia trên từng cương vị đảm nhiệm đã nắm chắc nguyên tắc, thực hiện tốt vai diễn của mình, nắm vững trình tự, các bước tiến hành, điều hành các cuộc họp, thông qua các kế hoạch, các vấn đề huấn luyện, thể hiện rõ vai trò của người chỉ huy; tiến hành chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu sát với thực tiễn của địa phương; khung tập thực hiện đúng đủ các nội dung theo kế hoạch đề ra.

Trước đó, để chuẩn bị cho diễn tập, các cơ quan, đơn vị đã làm tốt công tác chuẩn bị như: Xây dựng kế hoạch diễn tập, chuẩn bị đầu bài, văn kiện tác chiến, tổ chức trang trí, bảo đảm tốt vũ khí, trang bị, phương tiện và vật chất phục vụ diễn tập.

Thông qua diễn tập nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho Chỉ huy và cơ quan trong thực hành chuyển trạng thái SSCĐ, củng cố nâng cao trình độ, năng lực toàn diện về công tác chỉ huy Tham mưu tác chiến; công tác Đảng, công tác Chính trị; công tác Hậu cần - kỹ thuật; rèn luyện bản lĩnh, tác phong, phương pháp công tác cho chỉ huy. Đồng thời, giúp cho các cơ quan, đơn vị kịp thời bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ của địa phương, sẵn sàng xử lý tốt các tình huống xảy ra, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc.