Sáng 01/3, tại Ban CHQS huyện, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động đợt thi đua cao điểm “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh lễ ra quân huấn luyện

Năm 2022, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương. Nổi bật là đã thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Việc chỉ đạo, quản lý, điều hành huấn luyện có nhiều chuyển biến tích cực, công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ được chú trọng. Tổ chức huấn luyện cho lực lượng thường trực, Dân quân tự vệ bảo đảm đúng kế hoạch, quân số, kết quả khá. Tổ chức luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các ngày lễ, sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước, Quân đội, địa phương; duy trì chặt chẽ, nghiêm túc các kíp trực theo quy định. Tham mưu với Ban Chỉ đạo diễn tập huyện chỉ đạo xã Cương Chính, Minh Phượng, Thuỵ Lôi diễn tập chiến đấu phòng thủ; Phòng Nội Vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện diễn tập Quốc phòng - an ninh. Chỉ đạo hoàn thành việc điều chỉnh, bổ sung văn kiện xây dựng, huy động, tiếp nhận lực lượng Dự bị động viên; văn kiện tác chiến phòng thủ; văn kiện mở rộng lực lượng Dân quân tự vệ trong thực hiện các nhiệm vụ.

Các đại biểu thăm quan mô hình, học cụ

Phát biểu chỉ đạo Lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện biểu dương cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã tích cực, chủ động, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ năm 2022; đồng chí yêu cầu năm 2023, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện cần quán triệt, thực hiện tốt một số nhiệm vụ chính như: Tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, các Chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện về công tác Quốc phòng - Quân sự; nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, phòng chống âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Chỉ đạo tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện kỹ thuật với huấn luyện chiến thuật, giữa lý thuyết với thực hành (lấy thực hành là chính). Chỉ đạo, hướng dẫn làm tốt công tác chuẩn bị và luyện tập Chuyển trạng thái SSCĐ; diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã; diễn tập Quốc phòng - an ninh năm 2023, bảo đảm an toàn tuyện đối. Tiếp tục phối hợp với các Phòng, ngành của huyện thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng 01ha đất tại thôn Lạc Dục, xã Đức Thắng để xây dựng một số hạng mục công trình trong khu vực phòng thủ huyện. Tham gia hội thi, hội thao các cấp phấn đấu có giải thưởng. Làm tốt công tác giáo dục Quốc phòng, an ninh, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn dân đối với nhiệm vụ quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Chủ động tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nảy sinh ở cơ sở, không để bị động, bất ngờ.

Chỉ huy Ban CHQS huyện chứng kiến ký kết giao ước thi đua

Tại Lễ ra quân huấn luyện, đại diện các cơ quan, đơn vị đã ký kết giao ước thực hiện tốt đợt thi đua cao điểm “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023.