Ngày 23/3, Ban CHQS huyện tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT huyện năm 2023. Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Đồng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Thượng tá Vũ Quốc Hưng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên, Trưởng Ban tổ chức hội thi.

Quang cảnh khai mạc hội thi

Tham gia Hội thi có 19 thí sinh là các đồng chí Phó Bí thư chi bộ các đơn vị Ban CHQS huyện; Trợ lý Chính trị/Ban Chính trị; các đồng chí Chính trị viên, Chính trị viên Phó Ban CHQS các xã, thị trấn. Nội dung thí sinh phải tham gia gồm 4 phần thi: Soạn bài giảng (gồm bài giảng trên giấy và bài giảng điện tử); Thực hành giảng bài, kết hợp xử trí tình huống sư phạm trong quá trình giảng bài; Kiến thức; Viết 1 bài chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Thông qua hội thi, nhằm đánh giá thực chất năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT huyện. Qua đó, học tập trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, phương pháp giảng dạy chính trị góp phần hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao trong thời kỳ mới.

Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì và giải Ba

cho các thí sinh có thành tích cao tại Hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 03 giải Ba cho các thí sinh có thành tích cao tại Hội thi. Đồng thời, lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham gia hội thi cấp Bộ CHQS tỉnh.