Chiều ngày 21/6/2018, Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đã tổ chức hội nghị bồi dưỡng lý luận diễn tập phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) thành phố Hưng Yên năm 2018.

Dự lớp tập huấn có đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Tạ Hồng Quảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị bồi dưỡng

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe quán triệt về mục đích, yêu cầu, nội dung nhiệm vụ diễn tập PCTT-TKCN thành phố năm 2018 và tìm hiểu một số vấn đề trong diễn tập PCTT-TKCN thành phố năm 2018, như: tác động của thiên tai đối với đời sống xã hội; nội dung cơ bản của cuộc diễn tập PCTT-TKCN thành phố năm 2018, bao gồm: quy trình, nội dung diễn tập,...và thực hành sơ tán nhân dân ra khỏi vùng ngập úng. Qua đó giúp cán bộ khung tập thống nhất những vấn đề cơ bản làm cơ sở để vận dụng vào thực tế cuộc diễn tập.

Cũng tại buổi tập huấn đã tiến hành thống nhất nội dung, hiệp đồng các lực lượng chuẩn bị dội dung trong luyện tập và thực hành diễn tập.