Chiều ngày 5/6/2018, Ban tổ chức diễn tập thành phố tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) thành phố Hưng Yên năm 2018. Đồng chí Tạ Hồng Quảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thành phố chủ trì hội nghị

Các đại biểu dự Hội nghị

Theo kế hoạch, nội dung diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thành phố năm 2018 được chia làm 2 giai đoạn, 4 vấn đề huấn luyện, gồm: giai đoạn 1 – Chỉ huy Ban chỉ huy PCTT-TKCN thành phố hội ý chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ PCTT-TKCN khi có tình huống xảy ra trên địa bàn. Ban chỉ huy PCTT-TKCN thành phố họp khẩn cấp triển khai kế hoạch điều chỉnh xử trí tình huống PCTT-TKCN trên địa bàn. Giai đoạn 2 – thực hành sơ tán nhân dân, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên sông.

Ngoài ra trong quá trình diễn tập phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn  sẽ gắn với diễn tập chiến đấu phòng thủ  cụm phường, xã của 4 đơn vị, bao gồm: Minh Khai, Quang Trung, Hồng Châu, Quảng Châu và diễn tập Quốc phòng – an ninh của đơn vị phòng Kinh tế thành phố.

Thời gian tổ chức PCTT-TKCN, diễn tập QP-AN và diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm phường, xã của thành phố Hưng Yên trong tháng 7/2018.

Đồng chí Lê Xuân Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS TP

tóm tắt nội dung ý định diễn tập PCTT-TKCN TP năm 2018

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy – Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thành phố - Tạ Hồng Quảng nhấn mạnh Diễn tập thành phố năm 2018 có quy mô lớn, phạm vi rộng, huy động nhiều lực lượng, thành phần, phương tiện tham gia, nội dung diễn tập có nhiều vấn đề mới do vậy các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố tham gia diễn tập phải coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Có chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc, bố trí lực lượng tham gia diễn tập đúng, đủ thành phần, nội dung, thời gian theo kế hoạch đề ra. Quá trình diễn tập bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Kết thúc diễn tập các cấp ủy, chính quyền các cấp, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, địa phương kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm, điều chỉnh bổ sung các kế hoạch, phương án sát với tình hình địa phương, đơn vị. Đồng thời biểu dương, khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập.