Ngày 14.01, Đảng ủy Quân sự thành phố Hưng Yên đã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Tạ Hồng Quảng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố Hưng Yên dự và chủ trì hội nghị. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, Đảng ủy Quân sự thành phố Hưng Yên đã quán triệt, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết, kế hoạch của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và chỉ thị, kế hoạch của Thành ủy, UBND thành phố về công tác quân sự, quốc phòng địa phương (QS, QPĐP). Lãnh đạo, tham mưu hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; các đơn vị tăng cường luyện tập xử trí các tình huống quốc phòng, phương án chiến đấu tại chỗ, kế hoạch A2; chỉ đạo triển khai đồng bộ công tác huấn luyện, giáo dục chính trị tư tưởng cho các lực lượng. Giúp Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, diễn tập QPAN, diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã. Phối hợp với Viettel, Mic, MB, Đại học Chu Văn An và các ban, ngành thành phố xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ VNAH Vũ Thị Bé trị giá 230 triệu đồng; kết hợp cùng nguồn xã hội hóa tu sửa nâng cấp nhà ăn, nhà bếp trường mầm non xã Hoàng Hanh trị giá 154 triệu đồng. Làm tốt công tác xây dựng lực lượng, sắp xếp biên chế, quản lý, khai thác nguồn kinh phí, tài chính đúng quy định, nguyên tắc; thường xuyên bảo đảm đủ số lượng, chất lượng VKTBKT cho các nhiệm vụ của LLVT thành phố. Chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng đội ngũ cán bộ và tổ chức kiểm tra giám sát tổ chức Đảng, đảng viên theo quy định.

Phương hướng năm 2019, Đảng ủy Quân sự thành phố Hưng Yên xác định một số chỉ tiêu chủ yếu như: Hoàn thành đề án xây dựng công trình phòng thủ thành phố; giao quân đủ chỉ tiêu chất lượng tốt; bảo đảm quân số làm nhiệm vụ A2 và tham gia huấn luyện DQTV, DBĐV đạt từ 95% trở lên; chỉ đạo 6 xã, phường hoàn thành diễn tập cụm chiến đấu phòng thủ; nâng cao chất lượng xây dựng nền nếp chính quy, duy trì kỷ luật, không để xảy ra mất an toàn giao thông do lỗi chủ quan.

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng ủy Quân sự thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo LLVT hoàn thành toàn diện nhiệm vụ trong năm 2018. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, Đảng ủy Quân sự thành phố cần lãnh đạo LLVT thành phố có nhiều biện pháp trong thực hiện nhiệm vụ; chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác QS,QPĐP; chỉ đạo làm tốt và đột phá trong công tác huấn luyện, diễn tập, bảo đảm giao quân đủ chỉ tiêu. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Làm tốt công tác tuyên truyền các sự kiện và ngày lễ, ngày kỷ niệm trong năm; đẩy mạnh xây dựng chính quy rèn luyện kỷ luật, bảo đảm tốt đời sống bộ đội và an ninh trật tự tại các địa phương trong những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.