Sáng ngày 22.03, tại Ban CHQS thành phố Hưng Yên, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh (QP-AN) thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục QP-AN năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố, Phó chủ tịch Hội đồng giáo dục QP-AN thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh thành phố thường xuyên quán triệt các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác giáo dục quốc phòng an ninh; bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành phố ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác giáo dục quốc phòng an ninh sát với tình hình thực tế địa phương. Công tác phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng 2, 3, 4 được quan tâm thường xuyên gắn với sinh hoạt chính trị tại địa phương, cơ sở cũng như phối hợp tốt trong tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Năm vừa qua, hội đồng đã cử nhiều đồng chí đối tượng 2, 3 tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh do quân khu, tỉnh tổ chức, kết quả đều đạt loại khá trở lên. Thành phố cũng tổ chức mở 01 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho cán bộ đối tượng 4, kết quả đạt khá và được cấp giấy chứng nhận theo quy định. Công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh, sinh viên tiếp tục được thực hiện thường xuyên. Tất cả các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố đã tổ chức dạy và học môn giáo dục quốc phòng an ninh theo chương trình đề ra. Kết quả đã có hơn 3000 học sinh/85 lớp và trên 2000 sinh viên/67 lớp được tham gia học tập.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những vấn đề như: Công tác rà soát các đối tượng chưa được bồi dưỡng kiến thức; công tác tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối với các đối tượng; việc quán triệt, kiện toàn các chức danh của các thành viên trong hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh; phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2019...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố, Phó chủ tịch Hội đồng giáo dục QP-AN thành phố đề nghị: Năm 2019 các xã, phường tiếp tục quán triệt, phổ biến sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng an ninh; thường xuyên kiện toàn hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh đảm bảo việc duy trì nền nếp, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng an ninh toàn dân. Đặc biệt, quan tâm giáo dục đối tượng là học sinh, sinh viên trong các trường học trên địa bàn thành phố.