Chiều ngày 4/11, đoàn kiểm tra số 1, Ban chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh (tổ chức CT-XH, tổ chức XHNĐ tỉnh) do đồng chí Bùi Huy Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS thành phố với các tổ chức CT-XH, tổ chức XHNĐ thành phố năm 2020. Tiếp đoàn kiểm tra có đồng chí Trần Quốc Việt, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hưng Yên cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp hoạt động thành phố.

Toàn cảnh hội nghị kiểm tra

Báo cáo tại buổi kiểm tra nêu rõ, thời gian qua chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS thành phố với các tổ chức CT-XH, tổ chức XHNĐ của thành phố được duy trì ngày càng có hiệu quả, trong đó kết quả nổi bật là phối hợp thực hiện các cuộc vận động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện và chính sách hậu phương quân đội. Ban chỉ đạo chương trình phối hợp hoạt động thành phố đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ chiến sỹ LLVT, hội viên, đoàn viên tích cực tham gia ủng hộ quỹ nhân đạo từ thiện với số tiền trên 40 triệu đồng; thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân các ngày lễ, tết, ngày thương binh liệt sỹ với số tiền 3 triệu đồng. Ban CHQS thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức CT-XH, tổ chức XH-NĐ chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, giải quyết có hiệu quả chính sách tồn đọng sau chiến tranh cho 351 đối tượng bảo đảm chặt chẽ, đúng luật. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, Ban chỉ đạo đã phối hợp với tổ chức CT-XH tuyên truyền vận động, cán bộ, chiến sỹ LLVT, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ đóng góp tiền và hàng ngìn ngày công, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2 quân nhân tại ngũ ở thôn Phượng Hoàng, xã Hùng Cường; thôn An Chiểu 1, xã Liên Phương và 1 nhà đồng đội ở xã Phương Chiểu với tổng số tiền trên 600 triệu đồng...

Cũng nhân dịp này, đoàn đã tiến hành kiểm tra trực tiếp đối với Ban chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS với các tổ chức CT-XH, tổ chức XHNĐ phường Hiến Nam.