Trong 2 ngày 29, 30/12, Ban CHQS thành phố Hưng Yên tổ chức sinh hoạt, chi trả phụ cấp trách nhiệm cho lực lượng Dân quân tự vệ và Dự bị động viên Quý IV năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Đỗ Anh Thơ, Chính trị viên Ban CHQS thành phố.

Ban CHQS thành phố chi trả tiền phụ cấp trách nhiệm quý IV năm 2020

cho lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Thượng tá Đỗ Anh Thơ, Chính trị viên Ban CHQS thành phố đã thông báo một số thông tin nổi bật về tình hình thời sự chính trị thế giới, khu vực và trong nước thời gian gần đây; thông báo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tình hình phát triển kinh tế địa phương cũng như công bố bổ nhiệm, bãi nhiệm đối với lực lượng dự bị động viên năm 2020; thông tin về các hoạt động của lực lượng vũ trang tỉnh, thành phố; đồng thời triển khai tổ chức, giao nhiệm vụ cho lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có lệnh động viên, nhất là phục vụ đảm bảo an ninh chính trị phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Trong đợt này, Ban CHQS thành phố đã tổ chức chi trả tiền phụ cấp trách nhiệm quý IV năm 2020 cho lực lượng Dân quân tự vệ là 464 đồng chí với số tiền 401.781.480 đồng; Dự bị động viên là 428 đồng chí với số tiền 50 triệu đồng; sỹ quan dự bị là 187 đồng chí; số tiền chi trả 100.160.000 đồng. Đồng thời nắm bắt tình hình, số lượng, chất lượng lực lượng dự bị động viên làm cơ sở để kiện toàn biên chế, bổ nhiệm, miễn nhiệm giải ngạch quân nhân dự bị theo đúng quy định.