Sáng ngày 21/10, UBND thành phố tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2021 và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Hoàn, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện đúng, đủ các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân; tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân cấp trên giao với chất lượng tốt, an toàn, đúng luật định, đã giao đủ 148 công dân cho 4 đơn vị quân đội và 19 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân cho 4 đơn vị, có 6 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Lễ giao nhận quân được tổ chức trang nghiêm, trọng thể, tiết kiệm, thực sự là ngày hội tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Các đơn vị tiêu biểu thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021, như: xã Bảo Khê, Trung Nghĩa, Liên Phương, Tân Hưng…

Phương hướng năm 2022, công tác tuyển quân của thành phố tập trung vào một số nhiệm vụ chính: thường xuyên làm tốt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật NVQS năm 2015, luật nghĩa vụ CAND năm 2018 và các hướng dẫn về công tác tuyển quân. Tổ chức phúc tra, rà soát, quản lý chặt chẽ nguồn tuyển quân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, đối tượng tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ; thực hiện tốt quy trình các bước gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng quy định, công khai, dân chủ. Xử lý nghiêm, kiên quyết và kịp thời đối với các trường hợp vi phạm trong thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Lãnh đạo UBND thành phố tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.