Trong 2 ngày 15 và 16/7, Ban CHQS thành phố tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ năm 2021. Đồng chí thượng tá Lê Xuân Thắng, ủy viên BTV Thành ủy, chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố dự, chỉ đạo diễn tập.

Toàn cảnh cuộc diễn tập

Với đề mục: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ CHQS tỉnh, lực lượng vũ trang thành phố Hưng Yên chuyển trạng thái SSCĐ, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Cuộc diễn tập tập trung vào 3 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện: Chuyển LLVT thành phố vào các trạng thái SSCĐ, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ, thực hành tác chiến phòng thủ. Quá trình diễn tập, các cơ quan làm tốt mọi công tác chuẩn bị, các khung tập, vai tập thực hiện đúng, đủ các nội dung theo quy định. Trên từng cương vị, các đồng chí chủ trì đã nắm chắc nội dung, trình tự, thể hiện được vai trò của người chỉ huy; tiến hành các biện pháp chuyển trạng thái SSCĐ sát với tình hình thực tiễn của đơn vị.

Thông qua cuộc diễn tập góp phần nâng cao năng lực tham mưu, linh hoạt, nhạy bén trong xử trí các tình huống của cán bộ; đồng thời rút kinh nghiệm điều chỉnh, bổ sung các văn kiện tác chiến phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của LLVT và tình hình địa phương.