Chiều ngày 14/6, Đảng ủy Quân sự thành phố tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Huy Bình, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy. Cùng dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó chính ủy, Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Lê Xuân Thắng, ủy viên BTV Thành ủy, chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Quân sự thành phố đã lãnh đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt, nổi bật là tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự quốc phòng địa phương; hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu cho các đối tượng, phòng chống dịch bệnh covid – 19…Cùng với đó ban hành các văn bản chỉ đạo diễn tập phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) và diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm phường, xã; diễn tập quốc phòng an ninh đối với phòng Y tế, tích cực chuẩn bị tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022; Phối hợp với các lực lượng bảo đảm an toàn, an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn; thực hiện tốt công tác dân vận, chính sách hậu phương quân đội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đề ra phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 để thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Phạm Huy Bình nhấn mạnh, bên cạnh những nhiệm vụ đã nêu trong dự thảo Nghị quyết, thời gian tới Đảng ủy Quân sự thành phố cần tập trung lãnh đạo, thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cuộc diễn tập PCTT-TKCN cấp thành phố đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đạt mục đích, yêu cầu đề ra; tập trung thực hiện tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023; coi trọng nhiệm vụ huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu, tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm cứu nạn và các nhiệm vụ khác được giao; tiếp tục thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đạo đức, các chi bộ phấn đấu đạt trong sạch vững mạnh; 100% đảng viên không có biểu hiện suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa. Phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.