Nhằm kiểm tra, đánh giá thực chất kết quả huấn luyện cho lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV) thành phố năm 2022. Ngày 17/6, tại trường bắn Bộ CHQS tỉnh (xã Hiệp Cường – Kim Động), Ban CHQS thành phố đã tổ chức kiểm tra kết thúc huấn luyện DQTV năm 2022.

Nội dung thi kiểm tra bắn súng tiểu liên AK bài 1B

Tham gia kiểm tra bắn có trên 200 chiến sỹ DQTV trên địa bàn thành phố đã tiến hành nội dung kiểm tra bắn đạn thật bằng súng tiểu liên AK bài 1b với các tư thế: nằm bắn, quỳ bắn và đứng bắn. Qua 1/2 ngày kiểm tra bắn đạn thật, nhìn chung các cán bộ, chiến sĩ DQTV đều bình tĩnh, tự tin thực hiện đúng quy tắc, điều kiện của bài bắn; chấp hành nghiêm kỷ luật thao trường, mệnh lệnh của người chỉ huy bắn, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị khi kiểm tra.

Thông qua kiểm tra nhằm đánh giá đúng kết quả huấn luyện từng đơn vị, qua đó kịp thời rút kinh nghiệm cho công tác chỉ đạo và tổ chức huấn luyện cho thời gia tiếp theo đạt kết quả cao hơn.