Chiều ngày 20/6, Ban CHQS thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đại tá Đào Quang Kiền, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, BCHQS thành phố đã đoàn kết, khắc phục khó khăn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt, như: Chủ động tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhệm vụ quân sự quân sự quốc phòng địa phương góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, chăm lo xây dựng tiềm lực quốc phòng – an ninh vững mạnh, chủ động đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù đích. Cùng với đó duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức luyện tập phương án chiến đấu bảo vệ Sở chỉ huy, phòng chống cháy nổ và sẵn sàng xử lý các tình huống. Phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị cơ sở nắm chắc tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo đảm an toàn tuyệt đối các ngày lễ, tết, bảo vệ an toàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc trên địa bàn. Đến nay thành phố đã hoàn thành chương trình huấn luyện dân quân tự vệ cho các đối tượng. Kiểm tra kết thúc huấn luyện kết quả 81% đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá, giỏi đạt 25%. Ban CHQS thành phố đã làm tốt công tác phối hợp, thực hiện đồng bộ các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, bàn giao đủ 150/150, hoàn thành 100% chỉ tiêu bàn giao cho các đơn vị Quân đội bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai, đúng Luật.

Tại Hội nghị, các đại biểu đều nhất trí với các nội dung đã nêu trong báo cáo sơ kết, đồng thời nêu lên những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương thời gian qua. Các đại biểu cũng đã thống nhất với một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Theo đó,  6 tháng cuối năm, Đảng ủy, Ban CHQS thành phố tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực chỉ huy, trực ban, trực phòng không; tổ chức hội thi Trung đội Dân quân cơ động cấp thành phố và thành lập đội tuyển tham gia cấp tỉnh; Tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND thành phố tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn cấp thành phố; chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã và diễn tập QP-AN. Xây dựng hệ thống văn kiện và tổ chức xây dựng, thiết bị thao trường, huấn luyện, luyện tập và thực hành đánh địch tiến công hỏa lực đường không trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023…