Sáng ngày 01/7, Ban tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT, TKCN) thành phố Hưng Yên tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ diễn tập PCTT, TKCN năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Diễn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học công nghệ; đồng chí Đỗ Mạnh Tuân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; đồng chí Doãn Quốc Hoàn, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban tổ chức diễn tập thành phố, trưởng Ban chỉ huy PCTT, TKCN thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo kế hoạch, diễn tập PCTT, TKCN của thành phố Hưng Yên năm 2022 sẽ tổ chức trong tháng 7/2022, địa điểm tại phường Minh Khai, thành phố Hưng Yên. Nội dung diễn tập gồm 2 giai đoạn, 4 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 1 diễn tập vận hành cơ chế; giai đoạn 2 thực hành ứng phó với bão và TKCN. Tổng số lực lượng tham gia diễn tập gồm gần 1,3 nghìn người…..

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, tập trung vào những lĩnh vực được phân công theo nhiệm vụ chuyên môn để cuộc diễn tập đẩm bảo an toàn và hoàn thành theo nội dung đề ra.

Đồng chí Doãn Quốc Hoàn, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố

Trưởng ban tổ chức diễn tập thành phố, trưởng Ban chỉ huy PCTT, TKCN thành phố

phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Doãn Quốc Hoàn, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban tổ chức diễn tập thành phố, trưởng Ban chỉ huy PCTT, TKCN thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan cần tuân thủ theo kế hoạch đã phê chuẩn, chuẩn bị tốt nội dung, tham gia luyện tập và diễn tập đạt kết quả cao, đúng thời gian. Đồng thời phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, triển khai thực hiện nhịp nhàng, đồng bộ, tránh chồng chéo, phát huy tốt nhất chức năng của từng ngành.