Sáng 01/9, Ban CHQS thành phố Hưng Yên phối hợp với chính quyền, địa phương xã Phú Cường tổ chức khánh thành “Nhà đồng đội” hỗ trợ quân nhân tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tới dự có đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Lương Công Chanh, Phó Bí thư Thường trực thành ủy.

Các đại biểu dự khánh thành nhà đồng đội

Binh nhất Bùi Văn Đào là quân nhân tại ngũ tại Lữ Đoàn 164, Quân đoàn 2  có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định. Sau khi khảo sát, Ban CHQS thành phố đã phối hợp với UBND xã Phú Cường và Tổng Công ty may Hưng Yên- Công ty cổ phần; Công ty ô tô, xe máy Hoàng Hiền thống nhất ủng hộ kinh phí xây nhà cho gia đình quân nhân Bùi Văn Đào

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo thành ủy Hưng Yên và các đơn vị tài trợ

tặng quà và trao tiền hỗ trợ cho gia đình quân nhân Bùi Văn Đào

Sau gần 3 tháng tích cực triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà mới mái bằng vững chãi, với tổng diện tích xây dựng hơn 60m2, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cho gia đình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tổng kinh phí xây dựng 200 triệu đồng. Trong đó Ban CHQS thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng; Tổng Công ty may Hưng Yên- Công ty cổ phần hỗ trợ; UBND xã Phú Cường hỗ trợ 20 triệu đồng và Công ty ô tô, xe máy Hoàng Hiền hỗ trợ 10 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm đưa vào xây dựng.

Công trình cũng là nội dung, phần việc của Lực lượng vũ trang thành phố chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022).