Rạng sáng ngày 01/12, Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiếp nhận và cách ly 199 công dân trở về từ nước liên bang Nga.

Công dân về cách ly tại Trung đoàn bộ binh 126

Ngay sau khi về đến đơn vị, Trung đoàn đã bố trí lực lượng tiếp nhận, đảm bảo chu đáo, đúng quy định phòng dịch. Các công dân được khai báo thông tin y tế, đo thân nhiệt, phổ biến nội quy, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, bố trí, sắp xếp nơi ăn ở cho phù hợp với từng lứa tuổi, cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt và phòng dịch tại khu cách ly. Trong số các công dân đợt thứ 25 trở về cách ly lần này có 133 công dân nam, 66 công dân nữ thuộc 33 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong thời gian thực hiện cách ly các công dân sẽ được cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn và lực lượng Y tế phục vụ ăn, ở sinh hoạt, hằng ngày nhân viên y tế tổ chức thăm khám, đo thân nhiệt theo dõi sức khỏe chặt chẽ và phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.