Sáng ngày 10/1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khai mạc tập huấn cán bộ năm 2022. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự có đồng chí đại tá Đào Quang Kiền, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong 5 ngày, các đồng chí cán bộ được bồi dưỡng các nội dung toàn diện trên 4 mặt công tác: Quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật. Trong đó tập chung giới thiệu, hướng dẫn một số nội dung: Quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh lãnh đạo nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2022; Tổ chức phương pháp diễn tập CH-CQ cấp Ban CHQS huyện, thị xã, thành phố, trung đoàn 126; giới thiệu luật lực lượng DBĐV năm 2019; Quán triệt một số nội dung trong chấp hành điều lệnh, quản lý kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy; Nhiệm vụ công tác Hậu cần năm 2022; Công tác đăng ký, xuất, nhập, quản lý vũ khí, đạn, sắp xếp tủ súng tại cơ quan, đơn vị…

Kết thúc tập huấn, tổ chức kiểm tra điều lệnh đội ngũ từng người không có súng và kiểm tra bắn súng tiểu liên AK bài 1.

Thông qua lớp tập huấn làm cơ sở nâng cao trình độ, năng lực tham mưu, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ huấn luyện tạo sự thống nhất trong lực lượng vũ trang tỉnh. Đồng thời góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ các cấp.