Ngày 21/2, tại Trung đoàn 126, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn cho trên 150 cán bộ Ban CHQS cấp xã, Ban CHQS cơ quan, tổ chức cơ sở. Tới dự có Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh khai mạc tập huấn

Trong thời gian 7 ngày các học viên được học tập nghiên cứu các nội dung về việc xây dựng và bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ biên giới quốc gia; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương, cơ quan, tổ chức; Công tác Đảng, công tác Chính trị trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Nội dung cơ bản Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển và Luật biển Việt Nam, tuyên bố ứng xử của các bên về biển Đông; Tổ chức phương pháp diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường, thị trấn và huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật; Luyện tập điều lệnh đội ngũ từng người có súng; Cách sử dụng một số công cụ được hỗ trợ được trang bị, hướng dẫn sử dụng trường bắn ảo, thiết bị bắn tập MBT – 03; Chức trách nhiệm vụ và mối quan hệ công tác của chỉ huy Ban CHQS xã, phường, thị trấn; Một số nội dung điều  lệ công tác tham mưu; Tìm hiểu vũ khí tự tạo; thực hành phóng nổ; Tập ném lựu đạn và bắn súng tiểu liên AK.

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nắm chắc chức trách, nhiệm vụ, nâng cao năng lực và khả năng làm tham mưu cho cấp ủy Đảng và người đứng đầu cơ quan tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương theo chức trách được giao.