Ngày 29/4, Trung đoàn 126 tổ chức Hội nghị sơ kết Phong trào thi đua “Cán bộ, chiến sỹ Quân đội thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” giai đoạn 2019 - 2022. Dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo và các ý kiến tại hội nghị đánh giá, qua hơn 3 năm thực hiện, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt sâu sắc mục đích, ý nghĩa, chỉ tiêu của phong trào thi đua. Đã tổ chức phát động nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả để hưởng ứng phong trào thi đua, như: Phong trào “làm hết việc, không chỉ làm hết giờ” của Ban Tham mưu; xây dựng môi trường làm việc dân chủ, thân thiện, đoàn kết của Ban Hậu cần; thi đua sáng tạo, cải tiến nâng cao hiệu quả công tác của Ban Kỹ thuật... Tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đăng ký giao ước thi đua thực hiện mỗi ngày một lời Bác Hồ dạy. Qua đó, nhận thức của cán bộ, chiến sĩ về xây dựng môi trường văn hóa trong đơn vị có chuyển biến rõ rệt, đạt hiệu quả cao. Trung đoàn đã đầu tư hơn 100 triệu đồng làm mới, tu sửa hệ thống dây giá, biển bảng chính quy và pano, biển bảng tuyên truyền trong đơn vị; 30 triệu đồng làm hệ thống biển bảng phòng Hồ Chí Minh tích hợp phòng đọc, phòng học tập của lực lượng thường trực... góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị có môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú, văn minh, chính quy, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Đội ngũ cán bộ Trung đoàn đã làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng với cấp ủy, chính quyền các địa phương và giải quyết tốt mối quan hệ với nhân dântrong nhiệm vụ phúc tra, nắm nguồn quân nhân dự bị; tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, động viên gia đình chính sách địa phương kết nghĩa và địa phương đóng quân trong các dịp lễ, tết và giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với Đoàn thanh niên địa phương, giữ vững hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Trung đoàn được trưng dụng làm Cơ sở cách ly số 1 của tỉnh, đã tiếp đón và phục vụ 25 đợt công dân Việt Nam từ nước ngoài và 01 đợt công dân là F1 trong tỉnh về phòng chống dịch Covid-19 với tổng số 4392 người. Tăng cường 40 lượt cán bộ, nhân viên cho Cơ sở cách ly số 2, số 3 (Đại học Công Đoàn, Đại học Thủy Lợi) của tỉnh phục vụ công dân là F1 trên địa bàn; 01 đồng chí nhân viên Quân y tham gia phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, quá trình thực hiện nhiệm vụ, đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân, phối hợp tốt với lực lượng dân y tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, được công dân về cách ly yêu mến, cảm phục.

Những kết quả đạt được bước đầu của phong trào thi đua đã góp phần quan trọng để Trung đoàn hoàn thành nhiệm vụ được giao, được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen năm 2019 và Bộ Tư lệnh Quân khu tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020 và năm 2021. Trung đoàn, Ban Hậu cần và 6 cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Bằng khen trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.