Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Sáng ngày 01.11, tại Ủy ban nhân dân xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Quan phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019 cho 133 công dân đủ điều kiện khám sức khỏe.

Các công dân tham gia khám tuyển được khám sàng lọc các bước: đo chiều cao, cân nặng, chỉ số vòng ngực, đo huyết áp, nhịp tim mạch, dị tật, dị dạng, tìm hiểu và khai thác những tiền sử bệnh tật của công dân và gia đình…

Nam thanh niên làm thủ tục khám sơ tuyển sức khỏe

Công tác khám sơ tuyển sức khỏe tại xã Xuân Quan được tổ chức chặt chẽ, khách quan theo đúng quy định nhằm tuyển chọn được những công dân có đủ tiêu chuẩn sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019.

Thanh niên xã Xuân Quan tham gia khám sơ tuyển sức khỏe

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị, đồng thời thực hiện tốt khâu sơ tuyển nên các nam thanh niên được điều khám có thái độ hợp tác và chấp hành đúng theo yêu cầu khám tuyển.