Ngày 02.11, Ban chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh đã tổ chức kiểm tra việc thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS huyện Văn Giang với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo huyện.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phó  trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh trưởng đoàn kiểm tra.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh; Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Phó trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh phát biểu tại hội nghị

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại xã Xuân Quan và nghe báo cáo kết quả phối  hợp hoạt động của Ban CHQS huyện với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo huyện. Đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong việc phối hợp hoạt động nổi bật là: Đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên, đoàn viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; thường xuyên kiện toàn tổ, đội công tác thực hiện chương trình phối hợp ở 11 xã, thị trấn và 86 thôn. Duy trì nghiêm chế độ trao đổi thông tin, tình hình hoạt động của mỗi ngành và triển khai những hoạt động tiếp theo kịp thời, hiệu quả. Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên và cán bộ hội viên, đoàn viên trên địa bàn. Chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác tuyển quân, huấn luyện dân quân tự vệ, huy động huấn luyện DBĐV; thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới đã huy động các lực lượng tham gia ủng hộ 60 triệu đồng; hỗ trợ tu sửa trường mầm non xã Cửu Cao  và xã hội hóa được 85 triệu đồng. Những kết quả trong phối hợp hoạt động đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương.