Chiều ngày 21.8, huyện Văn Giang tổ chức hội nghị sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019. Dự hội nghị có đồng chí đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Chính uỷ bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Đào Hồng Vận, Tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Trần Tùng Chuẩn, phó bí thư thường trực Huyện uỷ; đồng chí Chu Quốc Hiệu, phó bí thư Huyện uỷ, chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 10 năm qua, Huyện uỷ - Uỷ ban nhân dân huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, chính trị tư tưởng xây dựng nền quốc phòng toàn dân đạt được kết quả khá toàn diện. Toàn huyện đã tổ chức được 02 cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện; 19 lượt diễn tập phòng chống lụt bão; 22 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, thị trấn; 08 lượt diễn tập quốc phòng - an ninh; kiện toàn 26 đầu mối đơn vị dân quân tự vệ với tổng quân số 1582 đồng chí, đạt 1,5% theo đúng quy định. Cũng trong giai đoạn này, toàn huyện đã giao 1775 công dân nhập ngũ cho các đơn vị nhận quân đảm bảo 100% chỉ tiêu, an toàn, đúng luật định. Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, toàn huyện đã xây dựng và tu sửa 25 nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh, liệt sỹ  với số tiền trên 1,7 tỷ đồng; tổ chức tiếp nhận, xét duyệt, đề nghị chi trả trợ cấp theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho gần 5 nghìn 800 đối tượng với tổng số tiền trên 33 tỷ đồng.

Trong thời gian tới huyện tiếp tục chú trọng giáo dục, thực hiện song song hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc; xây dựng tiềm lực kinh tế của huyện phát triển nhanh, bền vững, từng bước xây dựng chính quyền đô thị phù hợp, hiệu quả; tiếp tục thực hiện các chính sách xã hội, đẩy mạnh giải quyết việc làm cho người lao động; xây dựng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, đáp ứng yêu cầu trong mọi tình huống; tăng cường xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, toàn diện củng cố niềm tin của nhân dân vào cấp uỷ Đảng, chính quyền và lực lượng vũ trang, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Đồng chí Đào Hồng Vận, Tỉnh ủy viên,

Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Hồng Vận, Tỉnh uỷ viên, bí thư Huyện uỷ, chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Trong thời gian tới, để tiếp tục củng cố và xây dựng vững chắc nền quốc phòng trên địa bàn huyện, đồng chí Bí thư huyện uỷ đề nghị: cấp uỷ Đảng, Chính quyền từ huyện đến cơ sở cần xây dựng kế hoạch xây dựng nền quốc phòng toàn dân sát với tình hình thực tế, phát triển của huyện; tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quốc phòng - quân sự địa phương, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu; tập trung xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, làm nòng cốt cho toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, bảo đảm cho việc phát triển kinh tế - xã hội luôn đi đôi với củng cố quốc phòng, an ninh; tập trung nguồn lực xây dựng các công trình phòng thủ trong căn cứ chiến đấu  theo quy hoạch thế trận quân sự khu vực phòng thủ huyện đã xác định.

Đồng chí Chu Quốc Hiệu, Chủ tịch UBND huyện

trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích tiêu biểu

Nhân dịp này, Uỷ ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 08 tập thể và 11 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019.