Trong 2 ngày 25 và 26/5, Đảng bộ quân sự huyện Văn Giang tổ chức Đại hội Đảng bộ quân sự huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Quân sự huyện Văn Giang đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ XXVI; bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang huyện làm tốt công tác tham mưu với huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; các tiềm lực trong khu vực phòng thủ từng bước được củng cố. Công tác xây dựng Đảng bộ được quan tâm chú trọng; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng được nâng lên. Công tác giáo dục quốc phòng an ninh, giáo dục chính trị tư tưởng cho các đối tượng đi vào chiều sâu. Công tác xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật 100% cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của quân đội; hoàn thành 100% chương trình, nội dung huấn luyện cho các đối tượng; tham gia Hội thi, Hội thao luôn đạt kết quả cao. Công tác hậu cần, tài chính và công tác kỹ thuật luôn được đảm bảo chu đáo, chặt chẽ, phục vụ hiệu quả trong thực hiện các nhiệm vụ. Kết quả đánh giá hàng năm, các chi, đảng bộ, đảng viên đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ Quân sự huyện 5 năm liên tục đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, năm 2017 được Tỉnh ủy Hưng Yên tặng Bằng khen.

Phương hướng nhiệm kỳ 2020 – 2025; Tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên; tập trung nâng cao chất lượng công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, xử lý kịp thời các tình huống, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh

Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Quân sự huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Đảng bộ Quân sự huyện cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, trong đó tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng, Chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên nhất là NQ TW8 (khóa IX) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, NQ28 của Bộ Chính trị; phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, tuyển sinh quân sự hàng năm; Đẩy mạnh công tác Giáo dục quốc phòng - an ninh; đầu tư xây dựng công trình quốc phòng, xây dựng, quản lý, huy động lực lượng DBĐV, DQTV đảm bảo đúng luật, nâng cao chất lượng và khả năng huy động; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; tham gia xử lý tốt các tình huống, không để bị động bất ngờ đặc biệt thời điểm trước, trong và sau Đại hội đảng các cấp; Tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng tổng hợp của LLVT huyện; thực hiện tốt công tác dân vận, chính sách hậu phương quân đội, các phong trào thi đua; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện NQ TW4 (XII) trong Đảng bộ và LLVT huyện…

Các đại biểu chụp ảnh cùng Ban chấp hành Đảng bộ quân sự huyện khóa XXVII

Với tinh thần đoàn kết - dân chủ - sáng tạo -phát triển, phát huy trí tuệ, trách nhiệm. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ XXVII bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Văn Giang lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với số phiếu tập trung cao.