Ngày 03/7, Đảng ủy Quân sự huyện Văn Giang tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đào Hồng Vận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy Quân sự huyện đã bám sát Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên cũng như cấp mình; thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đúng trình tự, hướng dẫn; bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ đủ số lượng, đúng cơ cấu. Tổ chức tập huấn cán bộ đầu năm quân số 86 đ/c; tổ chức huấn luyện các đối tượng DQTV, DBĐV trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định; tổ chức giao quân đạt 160/160 = 100% chỉ tiêu, có 15% tỉ lệ đại học, cao đẳng, công chức; tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy chính trị và hội thi lái xe mô tô giỏi, an toàn năm 2020 theo đúng kế hoạch đạt kết quả tốt; viết, đưa 12 tin bài lên cổng thông tin điện tử Bộ CHQS tỉnh; 20 tin bài được phát trên Đài truyền thanh huyện; lực lượng 47 của Ban CHQS huyện đã có 4.328 lượt chia sẻ, bình luận, đấu tranh trên mạng xã hội; thăm tặng quà đối với cán bộ, nhân viên và các gia đình chính sách dịp lễ, tết với tổng số tiền là 120.000.000 đồng; thực hiện tốt phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” hỗ trợ gia đình chính sách sửa nhà tại xã Liên Nghĩa với số tiền 25 triệu đồng và 20 ngày công. Cán bộ, nhân viên Ban chỉ ủy Quân sự huyện đã tích cực đẩy mạnh công tác tăng gia, chăn nuôi. Đầu tư xây dựng, sửa chữa, mua sắm vật chất trang bị trên 60 triệu đồng (làm bãi tập thể thao, mua sắm máy in màu, máy tính, lắp điều hòa….).

Tham mưu giúp Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh CoVid-19, đã phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia các chốt kiểm soát dịch bệnh của huyện và tỉnh.

Đồng chí Đào Hồng Vận, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Đào Hồng Vận đề nghị: trong 6 tháng cuối năm 2020, Đảng ủy Quân sự huyện cần phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án xây dựng khu vực phòng thủ; tổ chức luyện tập các phương án SSCĐ, huấn luyện sát, đúng với điều kiện thực tế; thực hiện tốt các khâu các bước cho nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị chu đáo các phương án phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; chủ động trong mọi tình huống có thể xảy ra trong mùa mưa bão.