Ngày 02/12, huyện Văn Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, Huyện ủy, UBND huyện Văn Giang triển khai thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương trong tình hình dịch bệnh Covid 19, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công tác Quân sự, quốc phòng địa phương của huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Xây dựng lực lượng, tổ chức huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Công tác phối hợp giữa các lực lượng trong hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện đã từng bước được củng cố, việc kết hợp giữa phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội với củng cố quốc phòng an ninh luôn được huyện quan tâm chỉ đạo chặt chẽ; Công tác quản lý nhà nước về quốc phòng được tăng cường. Bên cạnh đó, việc giáo dục và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng được phối hợp triển khai kịp thời, tổ chức giáo dục quốc phòng an ninh cho các đối thượng theo đúng kế hoạch. Công tác huấn luyện, tuyển quân luôn được triển khai thực hiện có hiệu quả. Quân số tham gia huấn luyện trong năm đạt trên 98%; Công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch giao.

Năm 2022, huyện tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quân sự quốc phòng địa phương. Xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, nâng cao khả năng chiến đấu. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong lực lượng vũ trang gắn với phong trào thi đua quyết thắng, các cuộc vận động của địa phương nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện. Tham mưu, tổ chức sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng và huấn luyện các lực lượng; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công tác bảo đảm cho nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương; Công tác huy động, huấn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật của huyện đã đạt được trong năm 2021; đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới lực lượng vũ trang huyện cần duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với Công an huyện, các ban ngành đoàn thể nắm chắc tư tưởng, tâm tư nguyện, những kiến nghị của quần chúng nhân dân để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết các vụ việc phức tạp mới phát sinh, giữ vững ổn định chính trị tại địa phương, làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19. Công tác tuyển quân, cấp ủy, chính quyền, cơ quan quân sự huyện cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị thực hiện đúng các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ và đúng luật định.

Đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân thành tích tiêu biểu

trong thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2021

Nhân dịp này, đã có 06 tập thể, 19 cá nhân được các cấp khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong tực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2021.