Ngày 17/6, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực ĐUQS tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt, chấp hành nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị và sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị tích cực, chủ động triển khai và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, có nhiệm vụ hoàn thành tốt như: tham mưu tổ chức các hoạt động  kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh; tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành các văn bản chỉ đạo nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022; phục vụ các đoàn của Quân khu, Bộ CHQS tỉnh về kiểm tra đơn vị; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; hội thi, hội thao; công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị nền nếp, chính quy sáng, xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

6 tháng cuối năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đề ra phương hướng, các chỉ tiêu, nhiệm vụ và biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể. Trong đó tập trung hoàn thành các nhiệm vụ công tác Quân sự, quốc phòng địa phương, trọng tâm là nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023; hội thi, hội thao và các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất do Bộ CHQS tỉnh và huyện giao.

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực ĐUQS tỉnh

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực ĐUQS tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh ghi nhận kết quả đạt được của LLVT huyện 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết về công tác quân sự, quốc phòng, chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ huyện; chuẩn bị tốt các điều kiện tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023; lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt chính sách hậu phương quân đội, nhất là trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7; chủ động các điều kiện, phương án, lực lượng phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Bên cạnh đó duy trì chế độ học tập, rèn luyện kỷ luật; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, từ đó nâng cao sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Ngoài ra, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục phổ biến, thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng chi bộ kiểu mẫu. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác hậu cần, kỹ thuật đảm bảo phục vụ các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất; tham gia hội thi, hội thao các cấp giành thứ hạng cao.