Ngày 15/7, Chi bộ Ban Tham mưu, Đảng bộ Quân sự huyện Văn Giang tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là Đại hội Chi bộ được Đảng ủy Quân sự huyện chọn làm trước để các chi bộ khác rút kinh nghiệm tổ chức. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thượng tá Nguyễn Quyết Chí, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự, Chính trị viên Ban CHQS huyện. Cùng dự có đại biểu cấp ủy các chi bộ Ban Chính trị, Ban Hậu cần - Kỹ thuật và 23/23 đồng chí đảng viên của Chi bộ.

Quang cảnh đại hội

Nhiệm kỳ qua, cấp ủy, chi bộ đã tập trung lãnh đạo hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2022 đã đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt cao: Tham mưu với Đảng ủy lãnh đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ  quân sự, quốc phòng địa phương (QP, QSĐP). Duy trì nghiêm chế độ SSCĐ, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Tham mưu hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện và giáo dục QP&AN cho các đối tượng. Tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả cao. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, nội bộ đoàn kết, thống nhất, sẵng sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QP, QSĐP. Tích cực tham gia phòng chống dịch covid – 19. Năm 2020 chi bộ đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phương hướng, mục tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2022 -2025: Tham mưu với Đảng ủy, chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nên Quốc phòng toàn dân, thế trận QPTD gắn với thế trận ANND và KVPT huyện ngày càng vững chắc. Phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn.

Tham mưu làm tốt công tác quản lý nhà nước về quốc phòng; bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho 100% đối tượng theo quy định. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hàng năm, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật.

Nâng cao trình độ và khả năng SSCĐ của LLVT huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện và 100% xã, thị trấn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ đúng chỉ tiêu được giao trong nhiệm kỳ.

Tham mưu, xác định nội dung, biện pháp xây dựng lực lượng DQTV thường xuyên đạt 1,5 % so với dân số, lực lượng DBĐV đạt 100% chỉ tiêu động viên tỷ lệ đúng chuyên nghiệp quân sự cao; hoàn thành chỉ tiêu báo động kiểm tra QNDB theo đúng kế hoạch.

Hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, phổ biến và giáo dục pháp luật cho các đối tượng; đối với lực lượng thường trực quân số tham gia huấn luyện đạt 98,8% trở lên; tổ chức và tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả cao. Xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu 100% cán bộ, nhân viên tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu và phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Thường xuyên nắm, quản lý chặt chẽ số, chất lượng cán bộ, đảng viên trong chi bố. Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, phát huy tốt vai trò của cấp ủy viên trong công tác giám sát thường xuyên. Xây dựng Chi bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, phấn đấu không có cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật phải xử lý.

Chi bộ bỏ phiếu bầu cấp ủy chi bộ

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quyết Chí, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự

Chính trị viên Ban CHQS huyện

tặng hoa chúc mừng Cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ đúng quy chế và điều lệ Đảng, Đại hội Chi bộ Ban tham mưu, Đảng bộ Quân sự huyện đã bầu ra Cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 03 đồng chí đảm bảo đúng cơ cấu, số lượng nhân sự; bầu Bí thư và Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 -2025.