Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt nam, sáng ngày 09/11, tại trung tâm chính trị huyện, Ban thường vụ Huyện đoàn phối hợp Ban CHQS huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho 100 đại biểu tham dự là đoàn viên, thanh niên các chi đoàn trên địa bàn huyện Văn Giang.

Các đại biểu dự hội nghị

Với mục đích tăng cường thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật về nghĩa vụ quân sự cho cán bộ, đoàn viên đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí vui tươi, cởi mở, Báo cáo viên đã phổ biến các nội dung chủ yếu như: Báo cáo viên đã thông tin các nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành; điều kiện nhập ngũ, chế độ chính sách khi tại ngũ, xuất ngũ; đồng thời trả lời các vướng mắc của thanh niên, sinh viên về các điều kiện tạm hoãn, miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự, tình nguyện nhập ngũ…

Thông qua tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các đại biểu tham dự trong việc chấp hành pháp luật về nghĩa vụ quân sự và các văn bản có liên quan góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 của huyện Văn Giang.