Sáng 6/2, tại sân Ban CHQS huyện, UBND huyện Văn Giang tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Xuân Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Quách Thị Hương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh.

Các đại biểu tặng hoa, động viên công dân huyện Văn Giang nhập ngũ

Năm 2023, huyện Văn Giang đã lựa chọn được 180 thanh niên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa. Trong số đó có 160 công dân làm nghĩa vụ quân sự và 20 công dân làm nghĩa vụ Công an Nhân dân. Được bàn giao cho các đơn vị: Tiểu đoàn 14, sư đoàn 325, Quân đoàn 2; Trung đoàn 8, Sư đoàn 395, Quân khu 3; Cục tác chiến Điện tủ; đoàn Nghi lễ quân đội, Bộ Tổng tham mưu; Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh.

Trong buổi lễ trang trọng, đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy đã thắp lên ngọn lửa truyền thống của quê hương Văn Giang anh hùng; đồng chi Chu Quốc Hiệu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNVQS huyện nổi trống hội giao quân.

Tại lễ giao, nhận quân, các đại biểu đã tặng hoa, chúc mừng tân binh trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Các tân binh bước qua cầu vinh quang lên xe về các đơn vị nhận quân.

Thanh niên huyện Văn Giang bước qua cầu vinh quang lên xe về đơn vị mới

Lễ giao, nhận quân huyện Văn Giang được tổ chức trang trọng, an toàn, bảo đảm đúng quy định. Các tân thanh niên huyện Văn Giang bước qua cầu vinh quang, lên xe về đơn vị nhận nhiệm vụ mới.