Sáng ngày 01/3, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động đợt thi đua cao điểm “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”. Dự lễ có đồng chí Lê Văn Hưng, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Chu Quốc Hiệu, Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu thăm quan mô hình học cụ tại lễ ra quân huấn luyện

Đồng diễn võ thuật tại lễ ra quân huấn luyện

Tại buổi lễ, Chỉ huy Ban CHQS huyện đã quán triệt và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện năm 2023 của lực lượng vũ trang huyện. Theo đó, năm 2023, LLVT huyện Văn Giang triển khai thực hiện hoàn thành chỉ tiêu huấn luyện cho các đối tượng bộ đội thường trực, dân quân tự vệ; dự bị động viên, tham mưu huy động quân nhân dự bị giao cho các đơn vị nhận nguồn tổ chức tập huấn, huấn luyện bảo đảm chỉ tiêu, kế hoạch; chuẩn bị chu đáo tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan và chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cho các xã: Xuân Quan, Phụng Công, Thắng Lợi, diễn tập quốc phòng an ninh cho phòng Tư pháp huyện đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn tuyệt đối; tổ chức và tham gia các cuộc  hội thi, hội thao đạt kết quả tốt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Hưng, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp quán triệt sâu sắc các nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn về công tác huấn luyện chiến đấu năm 2023. Tăng cường công tác giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức đúng vị trí, ý nghĩa, nhiệm vụ, chỉ tiêu, yêu cầu huấn luyện và những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ; xác định huấn luyện chiến đấu là nhiệm vụ chính trị trung tâm, tiến hành thường xuyên liên tục trong thời bình; động viên cán bộ, chiến sĩ xây dựng quyết tâm cao, tinh thần đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện.

Chỉ huy Ban CHQS huyện chứng kiến ký kết giao ước thi đua

Tại buổi lễ, Ban CHQS huyện cũng đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”.