Sáng ngày 09/3, Ủy ban Nhân dân huyện Văn Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực ĐUQS tỉnh, chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Chu Quốc Hiệu, Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023 luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền trong huyện đặc biệt quan tâm, chú trọng, nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Xác định rõ nhiệm vụ, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự cấp huyện, cấp xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch và tham mưu với chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tới toàn thể nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; thực hiện các bước từ rà soát, phúc tra, sơ tuyển, xét duyệt, điều động khám, theo đúng quy trình. Kết quả, năm 2023 huyện Văn Giang giao 180 công dân, trong đó có 160 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 20 công dân thực hiện nghĩa vụ CAND, đạt 100% chỉ tiêu giao quân.

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong năm 2024, huyện Văn Giang tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, giáo dục quốc phòng toàn dân trong nhân dân chấp hành nghiêm Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Công an nhân dân; xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện gọi công dân nhập ngũ đúng Luật; nâng cao chất lượng thực hiện quy trình các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn, phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác rà soát, sơ tuyển, nắm nguồn nam công dân trong độ tuổi; phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị ở cơ sở, thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”; quá trình thực hiện phải bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng quy định của pháp luật.

Lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

có thành tích trong công tác tuyển quân năm 2023

Nhân dịp này, có 09 tập thể và 13 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen do có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.