Sau khi có Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, các chỉ thị của Thường vụ Quân ủy Trung ương, kế hoạch của Đảng ủy Quân khu 3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng ủy Quân sự tỉnh về triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng các cấp, Đảng ủy Quân sự huyện Văn Lâm đã ban hành Kế hoạch số 314 - KH/ĐU ngày 12/12/2019 về “Đại hội các chi bộ, Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025”.

Đại hội Chi bộ Ban Chính trị nhiệm kỳ 2020 - 2022

Để chuẩn bị tốt cho đại hội, Đảng ủy Quân sự huyện đã thành lập Tiểu ban văn kiện, Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban bảo đảm phục vụ đại hội và các tổ giúp việc; phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí đảng ủy viên chỉ đạo, triển khai, trực tiếp chuẩn bị các nội dung. Đảng ủy cũng đã chọn Chi bộ Tham mưu tổ chức đại hội trước để rút kinh nghiệm.

Trung tá Lê Văn Hanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Lâm cho biết, trong báo cáo chính trị, Đảng ủy Quân sự huyện Văn Lâm tập trung đánh giá rõ các nhiệm vụ như tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng; xây dựng nền quốc phòng toàn dân; xây dựng khu vực phòng thủ, công trình phòng thủ; đánh giá công tác đảng, công tác chính trị và xây dựng lực lượng vũ trang địa phương; công tác tham mưu, huấn luyện, tác chiến; công tác động viên, tuyển quân, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện trong lực lượng vũ trang huyện.

Song song với công tác chỉ đạo các chi bộ tiến hành đại hội, Đảng ủy Quân sự huyện Văn Lâm tập trung hướng dẫn các chi bộ quân sự xã, thị trấn đăng ký thực hiện phần việc, công trình chào mừng đại hội.

Đồng chí Nguyễn Đức Khang, Chỉ huy trưởng, Ban CHQS xã Minh Hải cho biết: để chào mừng Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban Chỉ huy Quân sự xã Minh Hải đã làm panô ảnh về một số hoạt động của lực lượng dân quân về xây dựng kế hoạch và chuẩn bị tốt công tác huấn luyện năm 2020; tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ, người dân nâng cao ý thức và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; rà soát, nắm tình hình lực lượng dân quân, công dân trong độ tuổi lao động đi từ nơi khác về địa phương…

Cũng theo Trung tá Lê Văn Hanh, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: Đảng ủy đã rà soát, xét theo đúng hướng dẫn của cấp trên và cơ cấu thành phần để bầu vào cấp ủy khóa mới đúng theo quy định. Đến thời điểm này, Đảng bộ Quân sự huyện Văn Lâm đã hoàn thành công tác chuẩn bị văn kiện; thực hiện đầy đủ các bước theo quy định về chuẩn bị nhân sự đại hội; tổng hợp kết quả thảo luận tại đại hội của các chi bộ tham gia góp ý văn kiện, dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ Quân sự tỉnh và Đảng bộ huyện; chuẩn bị đầy đủ chương trình làm việc, cơ sở vật chất, khánh tiết, tuyên truyền, bảo vệ đại hội, bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 trong đại hội, sẵn sàng tổ chức Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vàotháng 5-2020.

Với sự chuẩn bị khẩn trương, chu đáo,chặt chẽ, tin tưởng rằng, Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Văn Lâm, lần thứ VI sẽ thành công tốt đẹp, qua đó góp phần vào thành công chung của Đại hội Đảng bộ huyện Văn Lâm lần thứ XXV; Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh Hưng Yên lần thứ XV./.