Chiều 13/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị triển khai các nội dung sau khám tuyển. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Chu Đức, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, chỉ huy trưởng các xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện HĐNV quân sự huyện đã báo cáo nhanh kết quả công tác khám tuyển nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022. Qua khám sơ tuyển, toàn huyện có 440 công dân được phát lệnh khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 tại các địa điểm khám trên địa bàn huyện. Sau khám tuyển có 248 công dân đủ tiêu chuẩn sức khỏe để đi thâm nhập, hoàn thiện hồ sơ sẵn sàng nhập ngũ năm 2022.

Tại hội nghị, các thành viên HĐNV Quân sự huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã tập trung tham gia thảo luận, đề ra các giải pháp nhằm nâng cao số lượng, chất lượng công dân nhập ngũ năm 2022 như: Kinh nghiệm khám tuyển sức khỏe trong tình hình dịch bệnh Covid-19; công tác đảm bảo quân số giao nhận quân; tuyên truyền tuyển quân; chuẩn bị tốt các điều kiện cho Lễ Giao nhận quân năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Chu Đức, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV Quân sự huyện nhấn mạnh: Để đảm bảo cho công tác tuyển quân, cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể từ huyện đến xã và các thôn đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự. Đồng chí đề nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Ban CHQS huyện, Ban CHQS các xã, thị trấn tổ chức rà soát và nắm chắc số công dân đã qua vòng khám tuyển; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ động bám sát tình hình địa phương phân công theo dõi, chỉ đạo, giúp Hội đồng NVQS các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, chuẩn bị tốt các điều kiện giao nhận quân năm 2022.