Ngày 17/3, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh tổ chức kiểm tra xây dựng nền nếp chính quy và chuẩn bị huấn luyện tại tại Ban CHQS huyện Văn Lâm. Tới dự có đồng chí đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Kiểm tra mô hình, học cụ tại Ban CHQS huyện Văn Lâm

Nội dung kiểm tra toàn diện trên các mặt công tác của đơn vị, trong đó tập trung vào: Công tác chuẩn bị giáo án, mô hình, học cụ, thao trường, bãi tập; hệ thống mẫu biểu, bảng kê phục vụ công tác huấn luyện. Kiểm tra nhận thức một số nội dung về Điều lệnh Quản lý bộ đội; các văn bản, chỉ thị, hướng dẫn xây dựng chính qui, quản lý chấp hành kỷ luật quân đội; kiểm tra nhận thức một số nội dung về hoạt động Công tác Đảng, Công tác Chính trị và hoạt động công tác hậu cần, kỹ thuật của đơn vị; Kiểm tra động tác Điều lệnh đội ngũ từng người không có súng.

Qua Hội thi, Đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ kiểm tra của đơn vị. Chấp hành nghiêm kế hoạch công tác kiểm tra, hệ thống mô hình học cụ đầy đủ, đã bổ sung, làm mới một số mô hình, sáng kiến bảo đảm tính thực tiễn cao; hệ thống giáo án, bài giảng đảm bảo đầy đủ, đúng hướng dẫn; lễ tiết, tác phong quân nhân bảo đảm tốt. Đánh giá chung, đơn vị đã hoàn thành tốt nội dung Hội thi, kiểm tra.

Thông qua kiểm tra, nhằm chỉ ra những hạn chế, thiếu sót để kịp thời bổ sung, hoàn thiện các nội dung, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng nền nếp chính quy và công tác huấn luyện chiến đấu năm 2021 và những năm tiếp theo của Ban CHQS huyện.