Trong 2 ngày 16, 17/4 các xã: Đình Dù, Lạc Hồng và Đại Đồng đã tổ chức Đoàn cán bộ địa phương và đại diện gia đình có thanh niên nhập ngũ năm 2022 đến thăm, động viên thanh niên nhập ngũ ở đơn vị Trung đoàn 95/Sư đoàn 325/Quân đoàn 2, tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Cùng đi với các Đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên phụ trách xã, chỉ huy Ban CHQS huyện; cán bộ Quân sự huyện phụ trách xã.

Lãnh đạo địa phương cùng đoàn công tác trao quà cho chiến sĩ mới quê Văn Lâm

Tại các đơn vị đến thăm, Đoàn cán bộ của địa phương được nghe chỉ huy đơn vị thông báo kết quả huấn luyện, rèn luyện qua 2 tháng huấn luyện của các tân binh huyện nhà. Theo đó, các Chiến sỹ mới đã thích nghi với nề nếp, chế độ hàng ngày, thực hiện tốt nội dung, chương trình huấn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị; đoàn kết, gắn bó, yêu thương, giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn, kết quả kiểm tra các nội dung huấn luyện đều đạt được yêu cầu đề ra. Thăm quan đơn vị, nơi ăn, ở, học tập, sinh hoạt của đơn vị, đại diện lãnh đạo địa phương động viên các chiến sĩ của quê hương Văn Lâm phát huy truyền thống quê hương cố gắng học tập tốt, với tinh thần hăng hái, nhiệt huyết; đồng thời tin tưởng rằng trong môi trường Quân đội sẽ giúp các em trưởng thành, rèn luyện cho mình được những phẩm chất tốt đẹp của người quân nhân, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tiếp tục đóng góp sức trẻ để xây dựng và phát triển quê hương.