Nhằm trang bị những kỹ năng cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, xử lý các tình huống cháy nổ, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, sáng ngày 31/3, Công an huyện đã phối hợp với Ban CHQS huyện Văn Lâm tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, công ty, xí nghiệp trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp tập huấn, hơn 46 học viên được trang bị những nội dung cơ bản của Luật PCCC, kiến thức về PCCC, cứu nạn, cứu hộ; điều kiện an toàn về PCCC đối với các cơ quan, xí nghiệp, công ty; nguyên nhân gây ra cháy nổ; phòng cháy, chữa cháy đối với các thiết bị điện; phương pháp chữa cháy đối với đám cháy chất rắn, lỏng, khí..,; cấu tạo, tính năng, tác dụng, phương pháp sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thoát nạn khi sự cố cháy nổ xảy ra; quy trình chữa một vụ cháy….

Sau khi được hướng dẫn về lý thuyết, các học viên tham gia thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ thông dụng mà các cơ quan đã trang bị như bình bọt, bình khí chữa cháy xách tay, khăn, chăn ướt… để dập tắt khay xăng cháy, bình gas…

Qua buổi tập huấn giúp các học viên nắm vững kiến thức về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Từ đó vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị để áp dụng vào các trường hợp trong thực tế, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cơ quan, công ty, xí nghiệp trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, giảm thiểu các vụ việc cháy nổ, tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản. Đồng thời, tiếp tục nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về PCCC; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác PCCC của Công an huyện Văn Lâm.