Ngày 16/6, tại Ban CHQS huyện Văn Lâm, Cụm thi đua số 1 LLVT tỉnh đã tổ chức giao ban thi đua 6 tháng đầu năm 2022. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2022 cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong cụm 1 đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện các nội dung, chỉ tiêu của phong trào thi đua quyết thắng. Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng dư luận xã hội. Tiếp tục xét duyệt hồ sơ tồn sót và chi trả trợ cấp cho các đối tượng theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Tham mưu có hiệu quả với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác chính sách hậu phương quân đội và phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đẩy mạnh tăng gia sản xuất nâng cao đời sống bộ đội. Làm tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng vũ khí trang bị kỹ thuật đảm bảo cho các nhiệm vụ. Thực hiện công tác huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Công tác biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ được các đơn vị tổ chức thường xuyên.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của các đơn vị trong cụm thi đua số 1 đã đạt được. Đồng chí yêu cầu thời gian tới các đơn vị cần tiếp tục duy trì nghiêm việc xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật. Làm tốt mọi công tác chuẩn bị diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ, huyện Văn Giang, Yên Mỹ diễn tập KVPT. Đẩy mạnh thực hiện các hoạt động chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ. Tham mưu triển khai các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Tại hội nghị các đơn vị cũng đã bỏ phiếu bình bầu suy tôn đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cụm thi đua số 1 LLVT tỉnh.