Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 19/7, Ban CHQS huyện Văn Lâm đã tổ chức Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng ông Đặng Quang Mằn ở xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Tới dự có đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Thủ trưởng Bộ CHQS trao chìa khóa cho gia đình Ông Đặng Quang Mằn

Được biết, Ông Đặng Quang Mằn là đối tượng chính sách, có hoàn cảnh gia đình  rất khó khăn về nhà ở, ngôi nhà ông đang ở hiện đã xuống cấp. Sau khi phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khảo sát các gia đình khó khăn về nhà ở, Ban CHQS huyện đã quyết định hỗ trợ 80 triệu đồng để cùng gia đình ông xây dựng ngôi nhà tình nghĩa. Sau hơn 2 tháng thi công ngôi nhà cấp 4 kiên cố đã hoàn thành với diện tích sử dụng là 45m2, với tổng kinh phí 250 triệu đồng. Ngoài số tiền ủng hộ số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm và con cháu đóng góp. Quá trình xây dựng LLVT xã cũng đã tham gia giúp đỡ san lấp mặt bằng, UBND xã ủng hộ gạch lát nền.

Ban CHQS huyện Văn Lâm trao số tiền hỗ trợ 80 triệu đồng cho gia đình Ông Đặng Quang Mằn

Tại buổi khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện, UBND xã cũng đã tặng gia đình nhiều vật dụng ý nghĩa. Từ hoạt động này đã giúp gia đình ông có điều kiện ăn ở khang trang và yên tâm ổn định cuộc sống.