Ngày 09/01, Ban CHQS huyện tổ chức khai mạc tập huấn cán bộ chỉ huy đơn vị Dân quân tự vệ năm 2023. Tới dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Chí Nguyện, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Toàn cảnh khai mạc tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 181 đồng chí là cán bộ chỉ huy các đơn vị DQTV trong toàn huyện. Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 07 ngày (từ ngày 09 - 17/01/2023) chia làm hai đối tượng: đối tượng binh chủng 07 ngày, đối tượng bộ binh 05 ngày; tại lớp tập huấn các học viên sẽ được trang bị các kiến thức như: Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; một số nội dung cơ bản về phòng thủ dân sự; một số nội dung cơ bản của Điều lệ công tác tham mưu tác chiến DQTV; một số vấn đề cơ bản về mối quan hệ công tác các chức vụ DQTV, công tác giáo dục QP&AN, pháp luật về nghĩa vụ quân sự; những vấn đề cơ bản trong Nghị định số 02/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định hoạt động phối hợp của DQTV; công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân của DQTV tham gia giải quyết một số tình huống phức tạp ở địa phương; tổ chức, phương pháp diễn tập chiến đấu xã, phường, thị trấn trong KVPT...

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện yêu cầu: Các đồng chí học viên tập trung nghiên cứu, nắm chắc nội dung tập huấn để vận dụng vào công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, đồng thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan tổ chức thực hiện tốt công tác tổ chức lực lượng, huấn luyện và hoạt động của dân quân tự vệ, hoàn thiện hệ thống văn kiện tác chiến ngành dân quân theo đúng quy định…từng bước nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cao của lực lượng DQTV, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần củng cố, xây dựng thế trận quốc phòng địa phương ngày càng vững chắc, làm cơ sở vận dụng vào tình hình thực tiễn của đơn vị, địa phương gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nâng cao chất lượng công tác quản lý tư tưởng, xây dựng lực lượng DQTV vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023.