Vừa qua, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo LLVT các xã, thị trấn tổ chức khai mạc huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) ở các xã, thị trấn; lực lượng dân quân Binh chủng đảm bảo đúng kế hoạch, thời gian, có chất lượng; quân số đạt bình quân từ 75 đến 90%. Hiện nay Ban CHQS huyện đã chỉ đạo tổ chức huấn luyện xong các xã: (Trung Hòa, Lý Thường Kiệt, Tân Việt, Yên Hòa, Minh Châu, Hoàn Long, Yên Phú, Việt Cường).

Các địa phương (Thị trấn Yên Mỹ, xã Trung Hưng và xã Thanh Long) đang tổ chức huấn luyện. Thời gian huấn luyện cho các đối tượng 15 ngày đối với chiến sỹ mới kết nạp, 12 ngày đối với lực lượng dân quân cơ động và 07 ngày đối với lực lượng dân quân tại chỗ. Thực hiện nếp sống chính quy về tác phong mang mặc trong huấn luyện, đặc biệt là việc chi trả ngày công huấn luyện được thực hiện ngay sau khi kết thúc huấn luyện với từng đối tượng đúng Luật định.

Năm 2018, Ban CHQS huyện Yên Mỹ đã chủ động làm tốt công tác tham mưu với UBND huyện chỉ đạo LLVT địa phương; thực hiện nghiêm kế hoạch huấn luyện chiến đấu của Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh; tham mưu chỉ đạo LLVT các xã, thị trấn làm tốt công tác tập huấn cán bộ các cấp; làm tốt công tác chuẩn bị thao trường, bãi tập, xây dựng kế hoạch huấn luyện, mô hình học cụ, sổ sách giáo án...Tổ chức và phát động phong trào thi đua đảm bảo đúng kế hoạch, trang trọng, thiết thực, tạo được khí thế mới cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện ngay từ tháng đầu huấn luyện.

Tin đã đăng